Sẽ tổ chức diễn đàn kinh tế hợp tác, hợp tác xã vào quý III/2020

(TCT - online) - Thông tin từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT) cho biết, mới đây Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã chính thức giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Diễn đàn kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2020 vào quý III tới đây.


                    

Theo đó, Bộ KHĐT và các cơ quan liên quan chuẩn bị kỹ nội dung, chương trình, kịch bản điều hành Diễn đàn, rà soát thành phần đại biểu, chuẩn bị tốt công tác hậu cần, bảo đảm việc tổ chức Diễn đàn thiết thực hiệu quả.

Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan thông tấn, báo chí tuyên truyền việc tổ chức Diễn đàn kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2020.

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tham gia Diễn đàn và các hoạt động trong chương trình Diễn đàn; chuẩn bị trả lời các vướng mắc của kinh tế hợp tác, hợp tác xã liên quan đến địa phương mình.

Diễn đàn kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2020 nhằm tạo điều kiện cho các hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, tổ hợp tác, thành viên của hợp tác xã phản ánh tiếng nói, nguyện vọng, thực trạng hoạt động sản xuất kinh doanh, những khó khăn vướng mắc, những kinh nghiệm phát triển mô hình, cũng như đề xuất về chính sách với các cơ quan quản lý Nhà nước.

Theo dự kiến, chủ đề của Diễn đàn năm nay là “Liên kết, hợp tác cùng phát triển - Xu hướng phát triển hợp tác xã trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0” với sự tham gia của khoảng 500 đại biểu gồm Lãnh đạo Đảng, nhà nước; đại diện các bộ, ban, ngành trung ương; Ban Chỉ đạo Đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã; đại diện UBND, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Sở Giao thông vận tải, Ngân hàng Nhà nước và Liên minh Hợp tác xã 63 tỉnh, thành phố; các chuyên gia, nhà khoa học, đại diện một số hiệp hội, tổ chức quốc tế, đại sứ quán; một số tập đoàn, doanh nghiệp liên kết sản xuất kinh doanh với hợp tác xã, tổ hợp tác trong chuỗi giá trị; đại diện các hợp tác xã, tổ hợp tác trong các lĩnh vực…

Nội dung thảo luận tập trung các vấn đề về cơ sở xây dựng và phát triển kinh tế hợp tác: hợp tác - liên kết giữa các thành viên, các hợp tác xã, tổ hợp tác và các thành phần khác trong xã hội và các phương thức hỗ trợ hợp tác xã, tổ hợp tác thông qua các liên kết.

Trước đó, vào cuối tháng 4/2020, Tổng cục Thống kê (Bộ KHĐT) cũng đã tổ chức họp báo ra mắt sách trắng hợp tác xã Việt Nam 2020 với nhiều nội dung, thông tin cập nhật mới.

Tin, ảnh: Tiến Dũng 

Gửi bình luận


Mã bảo mật