HDBank vào Top 10 DN niêm yết có báo cáo thường niên xuất sắc nhất

(TCT online) - Ngày 28/11/2019 Ngân hàng TMCP phát triển TP HCM (mã chứng khoán HDB) được vinh danh trong Top 10 DN niêm yết vốn hóa lớn có Báo cáo thường niên xuất sắc nhất, trong cuộc bình chọn DN niêm yết 2019 (VLCA 2019) do Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE), Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) và Báo Đầu tư phối hợp tổ chức.
 
 
Cuộc bình chọn năm nay đã thu hút hơn 700 DN niêm yết trên hai sàn chứng khoán HOSE, HNX và đồng thời là thành viên rổ chỉ số VNX Allshare tham dự. Các DN được chia thành các nhóm theo mức vốn hóa, cạnh tranh ở ba hạng mục giải thưởng: báo cáo thường niên, báo cáo phát triển bền vững và quản trị công ty.
 
Với quy mô vốn hóa hơn 28.000 tỷ đồng, HDBank được xếp vào nhóm DN vốn hóa lớn và cạnh tranh với nhiều tên tuổi lớn khác như Vinamilk, Sabeco, Bảo Việt… 
 
Tại vòng sơ khảo, báo cáo của các DN được chấm điểm chi tiết theo từng hạng mục, trong đó có tới 104 tiêu chí được đưa ra để đánh giá báo cáo thường niên. Sau đó, các báo cáo tiếp tục được 4 công ty kiểm toán hàng đầu gồm KPMG, E&Y, Delloitte và PwC soát xét, chấm chéo trước khi đi đến thống nhất về điểm số của từng đơn vị. Các DN có điểm số cao nhất được chọn vào vòng chung khảo. Tại vòng chung khảo, một hội đồng bình chọn với các chuyên gia đến từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HOSE, HNX, Trung tâm lưu ký (VSD), Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), Báo Đầu tư Chứng khoán cùng 2 chuyên gia độc lập là TS. Trần Ngọc Thơ và TS Đặng Văn Thanh đã thảo luận và biểu quyết chọn ra các DN xuất sắc nhất được vinh danh. 
 
Ngay trong lần đầu tham gia cuộc bình chọn, HDBank đã xuất sắc đáp ứng các tiêu chí chấm điểm khắt khe và vượt qua hàng loạt DN vốn hóa lớn khác để vào Top 10 báo cáo thường niên đạt điểm cao nhất. Đặc biệt, HDBank còn ghi điểm ấn tượng về thiết kế và đạt số điểm cao ở hạng mục báo cáo phát triển bền vững.
 
Giải thưởng này một lần nữa khẳng định những cam kết mạnh mẽ của HDBank trong ứng dụng và tuân thủ những chuẩn mực cao nhất về quản trị, thông lệ quốc tế tốt nhất về phát triển bền vững, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động đồng thời đem lại lợi ích cao nhất cho khách hàng, cổ đông, ngân hàng, các đối tác và cộng đồng.
PV
 

Gửi bình luận


Mã bảo mật