Novaland trao tặng 10 tỷ đồng cho Quỹ Phát triển Đại học Quốc gia TP HCM

(TCT online) - Tập đoàn Novaland vừa ký kết trao tặng 10 tỷ đồng trong vòng 3 năm (2019 – 2021) cho Quỹ Phát triển Đại học Quốc gia TP HCM (VNUF) nhằm mục tiêu hỗ trợ phát triển hoạt động giáo dục - đào tạo của Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP HCM vào chiều ngày 26/7/2019.
 
 
Khoản kinh phí tài trợ từ Novaland lần này sẽ là những suất học bổng dành cho các sinh viên trong và sau đại học đạt thành tích học tập tốt và có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời hỗ trợ cho các chương trình khởi nghiệp của sinh viên trong hệ thống các trường thuộc ĐHQG TP HCM như Đại học Bách khoa, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Công nghệ thông tin, Đại học Quốc tế… Trước đó, năm 2018, Novaland cũng đã đồng hành với Quỹ VNUF qua việc trao tặng kinh phí 1 tỷ đồng hỗ trợ nghiên cứu sinh có thêm điều kiện đầu tư vào các công trình khoa học.
 
Quỹ VNUF được thành lập tháng 7/2009, trực thuộc ĐHQG TP HCM, là bước đột phá, sáng tạo của nhà trường trong việc tìm ra giải pháp hữu hiệu để phát triển nguồn lực tài chính, giúp ĐHQG TP HCM hoàn thành sứ mạng hướng tới mục tiêu phát triển giáo dục đại học, sau đại học nhanh và bền vững. Sau hành trình 10 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Quỹ VNUF đã vận động được gần 200 tỷ đồng.
 
Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Quỹ VNUF, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐHQG TP HCM chia sẻ tại chương trình: “Chúng tôi rất trân trọng và tri ân những đóng góp của các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trong hành trình 10 năm qua, trong đó có 2 năm liên tiếp đồng hành của Tập đoàn Novaland với ngân sách hơn 10 tỷ đồng. Sự chung tay, góp sức này đã tạo điều kiện tăng cường hơn nữa cả về quy mô lẫn chất lượng cho hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, xây dựng cơ sở vật chất, đảm bảo phát triển ĐHQG TP HCM nói riêng và giáo dục nước nhà nói chung. Quỹ cam kết là nơi truyền tải trách nhiệm xã hội tốt nhất cho các tổ chức, cá nhân có tâm huyết cho sự nghiệp giáo dục”. 
 
Trong chuỗi hoạt động hỗ trợ cộng đồng, đối với Novaland thì việc chăm lo cho giáo dục là một trong những lĩnh vực ưu tiên, bên cạnh các lĩnh vực an sinh, sức khỏe, phát triển cộng đồng. Đây là định hướng phát triển từ những ngày đầu thành lập của Tập đoàn và cũng chính là cam kết của Novaland đối với khách hàng, với xã hội và cộng đồng. Với cam kết tài trợ lần này cho Quỹ VNUF của Tập đoàn Novaland tiếp tục là một trong những nỗ lực đóng góp vào sự nghiệp giáo dục bền vững tại Việt Nam, khích lệ thế hệ trẻ của đất nước học tập tốt hơn, phấn đấu vượt khó, xây dựng ý chí vươn lên, để trở thành những công dân gương mẫu, có năng lực, đóng góp cho việc xây dựng và phát triển đất nước.  
Anh Phạm

Gửi bình luận


Mã bảo mật