Nhận diện hệ thống chuyển đổi số và bức tranh đổi mới sáng tạo tại Việt Nam

 

Ngày 20/6, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) sẽ phối hợp với Đại sứ quán Ba Lan tổ chức hội thảo DIGITAL TRANSFORMATION ECOSYSTEMS nhằm trao đổi và đối thoại về hệ thống chuyển đổi số cũng như bức tranh đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp tại Ba Lan và Việt Nam. 

Tham dự hội thảo này sẽ có ngài Stanilko - Vụ trưởng vụ chính sách đổi mới và phát triển Ba Lan và ông Nguyễn Đức Thành - PGS.TS, Viện trưởng Viện Chính sách phát triển VEPR.

Theo đánh giá của VEPR, chúng ta đang sống giữa chuyển đổi to lớn liên quan đến cách sản xuất sản phẩm nhờ vào số hoá sản xuất. Quá trình chuyển đổi này "hấp dẫn" đến mức được gọi là Công nghiệp 4.0 để đại diện cho cuộc cách mạng thứ tư đã diễn ra trong sản xuất.

Theo Gartner - Công ty nghiên cứu và tư vấn toàn cầu - chuyển đổi số là việc ứng dụng công nghệ số nhằm thay đổi cấu trúc doanh nghiệp, tạo ra nhiều cơ hội mới, tăng doanh thu và giá trị.

Ảnh hướng của việc "số hoá" tới doanh nghiệp và sáng tạo ngày càng sâu sắc, dựa theo báo cáo vào tháng 8 bởi IDC - Công ty Dữ liệu Quốc tế, chi tiêu toàn cầu cho CNTT dự kiến sẽ tăng từ 2,4 tỷ đô la trong năm 2016 lên hơn 2,7 tỷ đô la vào năm 2020.

Tại buổi hội thảo này, các chuyên gia sẽ chia sẻ những kinh nghiệm và phân tích về Bức tranh khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại Ba Lan; Quan điểm về chuyển đổi số trong nền Công nghiệp Việt Nam. Đồng thời cũng gợi mở các giải pháp để giúp các doanh nghiệp Việt có những định hướng "sống chung" với thời đại số và các cơ quan quản lý nhà nước đưa ra các chính sách giúp đỡ doanh nghiệp Việt Nam trong nền kinh tế số.

Hội thảo sẽ diễn ra từ 9:00 - 11:00 thứ 5 ngày 20/6/2019 tại UP@VPBank, tầng 21 tháp VPBank, 89 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

Tin, ảnh: Tiến Dũng 

Gửi bình luận


Mã bảo mật