Diễn đàn công nghiệp hỗ trợ 2019 tập trung vào tự động hóa và robotics

Thông tin từ Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Việt Nam cho biết, ngày 30/5/2019, JETRO phối hợp với Công ty Reed Tradex Company Limited sẽ tổ chức DIỄN ĐÀN CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ VIỆT NAM 2019 (VIETNAM SUPPORTING INDUSTRIES Forum 2019) với chủ đề “Chuyển đổi đột phá trong ngành Công nghiệp cùng Tự động hóa và Robotics”.

Theo JETRO, trong CMCN 4.0 việc ứng dụng tự động hóa, trí tuệ nhân tạo vào sản xuất, kinh doanh là một xu hướng tất yếu nhằm tạo ra năng suất lao động cao. Trên thế giới đã có nhiều nhà máy sử dụng toàn bộ hệ thống dây chuyền sản xuất tự động hóa, đưa rô-bốt vào thay thế sức lao động của con người, tạo ra các sản phẩm tốt, độ chính xác cao.

Trong khi đó, tại Việt Nam hầu hết dây chuyền sản xuất vẫn chưa được tự động hóa, sử dụng công nghệ cũ, chỉ đưa công nghệ thông tin và điều khiển, tự động hóa vào một số công đoạn ở mức độ đơn giản.

Vì vậy sản phẩm của DN Việt Nam khó cạnh tranh được với thế giới do chất lượng kém hơn, không đồng bộ, giá thành cao và chỉ một số ít thay đổi mới nhận được những kết quả bước đầu. Để đáp ứng nhu cầu này, Reed Tradex và JETRO Nhật Bản cùng nhau phối hợp tổ chức  Diễn đàn công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2019.

Diễn đàn sẽ tập trung vào các chủ đề chính như: Xu hướng tối ưu robot tự động trong công nghiệp (Trends in industrial robotics); Tiến trình Tự động hóa thay đổi cục diện ngành công nghiệp và các ngành công nghiệp phụ trợ (How automation is transforming our industries and the supporting industry in automation field). Qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng cường vị thế của DN Việt Nam trong Chuỗi cung ứng toàn cầu

Diễn đàn sẽ diễn ra từ 13h - 16h30 ngày 30/5/2019 tại khách sạn Melia, 44B Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Tin, ảnh: Tiến Dũng 

Gửi bình luận


Mã bảo mật