Tìm cơ hội hợp tác trong ngành rô bốt và tự động hóa

(TCT online) - Ngày 26/4, tại Hà Nội, Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) phối hợp với Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư Việt-Hàn trong ngành rô-bốt và tự động hóa. 
 
 
Ông Lee Hyuk, Tổng thư ký Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc cho biết, mục tiêu của sự kiện nhằm mở rộng giao lưu, cung cấp thông tin và tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước trong ngành này. Phái đoàn Hàn Quốc gồm khoảng 50 đơn vị, trong đó có 11 DN chuyên chế tạo, sản xuất rô bốt và lĩnh vực tự động hóa. Các DN Hàn Quốc mong muốn chia sẻ thông tin, công nghệ và tìm kiếm đối tác để hợp tác đầu tư, từng bước phát triển, ứng dụng rô-bốt với đối tác Việt Nam. Hiện nay Hàn Quốc là nước đứng trong nhóm đầu về sản xuất và ứng dụng rô bốt trong sản xuất công nghiệp trên phạm vi toàn cầu. Đây là đặc điểm và thế mạnh góp phần tạo nên sự thần kỳ trong phát triển kinh tế nói chung và sản xuất công nghiệp nói riêng.
 
Theo Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Vũ Đại Thắng, nhu cầu ứng dụng robot và tự động hóa đang ngày càng gia tăng ở Việt Nam khi các DN nhận thức được tầm quan trọng của việc sử dụng công nghệ tiên tiến để tăng khả năng cạnh tranh và hội nhập với nền kinh tế quốc tế. Việt Nam đã và đang chuyển mình, trở thành cứ điểm sản xuất chiến lược của các tập đoàn quốc tế. Hiện đã có 130 đối tác nước ngoài với 346.5 tỷ USD vốn đầu tư đăng ký tại Việt Nam, trong đó có trên 180 tỷ USD chảy trực tiếp vào các lĩnh vực kinh tế trọng yếu như công nghiệp chế tạo, phát triển hạ tầng, xây dựng, năng lượng, dịch vụ, du lịch. 
        Thái Dương

Gửi bình luận


Mã bảo mật