Nghị định 52 về TMĐT: Thúc đẩy lòng tin người tiêu dùng

(TCT online)- Mua bán hàng online đang là xu hướng mới của người dân, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, hoạt động giao thương này bên cạnh những mặt thuận tiện, cũng đang ẩn chứa nhiều nguy cơ như nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng khiến người tiêu dùng chịu thiệt thòi.

 

Thương mại 2 chiều Việt Nam- Trung Quốc năm 2020: đạt hơn 133 tỷ USD tăng 13,8%

(TCT online)- Năm 2020 là một năm nhiều khó khăn đối với kinh tế, thương mại khu vực và thế giới nói chung, hoạt động thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc nói riêng. Tuy nhiên, với việc thành công trong kiểm soát dịch Covid-19 của cả Việt Nam và Trung Quốc, thương mại hai chiều giữa hai nước tiếp tục duy trì tăng trưởng ổn định, góp phần tích cực vào tăng trưởng kinh tế và ngoại thương của mỗi bên.

Lốp xe ô-tô xuất khẩu của Việt Nam không bán phá giá vào Hoa Kỳ

(TCT online)- Ngày 30/12 năm 2020, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ban hành kết luận điều tra sơ bộ đối với nội dung phá giá trong vụ việc điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm lốp xe ô tô của Việt Nam và một số nền kinh tế khác.

Khai xuân phú quý – Đón lộc tiền tỷ cùng HDBank

(TCT online) - Ngày 18/1/2021, HDBank triển khai Chương trình ưu đãi “Khai xuân phú quý – Đón lộc tiền tỷ” mừng xuân Tân Sửu. Khách hàng của HDBank tiếp tục có cơ hội trúng ngay 1 tỷ đồng cùng hàng loạt món quà độc đáo chỉ với 10 triệu đồng gửi tiết kiệm.
 

Bến Tre: Khánh thành 200 giếng nước do Novaland tài trợ

(TCT online) - Tập đoàn Novaland vừa tổ chức khánh thành 200 giếng nước tại 2 huyện Ba Tri, Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre vào ngày 16/1/2021.
 

ACB triển khai gói vay mua nhà ưu đãi dịp đầu năm

(TCT online) –  Đáp ứng nhu cầu mua nhà/đất để ở hoặc phục vụ cho sản xuất kinh doanh đang có xu hướng tăng trong dịp đầu năm, ACB triển khai chương trình vay “Về nhà mới” dành cho khách hàng cá nhân có thu nhập hàng tháng từ 10 triệu đồng muốn mua nhà/đất với lãi suất ưu đãi chỉ từ 5%/năm cố định 12 tháng. 
 

Hỗ trợ DNNVV tiếp cận tín dụng tốt hơn

(TCT online) - Ngày 14/1, trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ Đóng góp do quốc gia tự quyết định” của UNDP do Chính phủ Đức và Phái đoàn Liên minh Châu Âu tài trợ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) và UNDP đã đồng tổ chức “Hội thảo tham vấn về mô hình cho vay trực tiếp của Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa - SMEDF”.