Hội thảo tháo gỡ khó vướng mắc về thuế đối với các DN, nhà thầu dầu khí

(TCT online) - Ngày 30/11/2018 tại Đà Nẵng, Vụ Doanh nghiệp lớn Tổng cục Thuế đã phối hợp với Ban Tài chính kế toán Tập đoàn dầu khí Việt Nam đã tổ chức hội thảo tháo gỡ vướng mắc về thuế đối với các DN, nhà thầu dầu khí. Hội thảo có sự tham dự của đại diện Tập đoàn dầu khí Việt Nam và hơn 10 công ty, nhà thầu đang hoạt động trong lĩnh và tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí.
 
 
 
Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Phụng, Vụ trưởng Vụ Doanh nghiệp lớn Tổng cục Thuế đã trao đổi với các DN, nhà thầu về một số vướng mắc về thuế trong lĩnh vực dầu khí. Đồng thời, giới thiệu một số chính sách thuế mới ban hành có liên quan trực tiếp tới ngành dầu khí và hoạt động thăm dò khai thác dầu khí như thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế bảo vệ môi trường, thuế tài nguyên, hóa đơn điện tử… Hội thảo đã nhận được nhiều kiến nghị từ Tập đoàn dầu khí Việt Nam và các nhà thầu về cơ chế chính sách thuế của tập đoàn và những vướng mắc liên quan đến các quy định về thuế, phí trong hoạt động tìm kiếm và thăm dò khai thác dầu khí. Trên tinh thần, thẳng thẳn cởi mởi, đại diện cơ quan thuế đã trả lời nhiều vấn đề được các DN dầu khí và nhà thầu quan tâm.
 
 
Theo đánh giá của Ban tổ chức, hội thảo lần này có sự tham dự đầy đủ của các thành viên nhất, kể từ khi giá dầu giảm xuống thấp. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các DN và các nhà thầu trong lĩnh cực dầu khí rất quan tâm và ý thức tuân thủ cao về pháp luật thuế. Đồng thời, thông qua hội thảo này, đại diện Tổng cục Thuế sẽ nắm bắt tình hình khai thác dầu khí, tiến độ khai nộp ngân sách nhà nước từ nay đến hết tháng 12/2018, từ đó có kế hoạch đôn đốc các nhà thầu khai nộp thuế kịp thời vào NSNN, đảm bảo số thu từ dầu khí năm 2018 đạt tối thiểu 60.000 tỷ đồng. 
Hồng Chuyên

Gửi bình luận


Mã bảo mật