Cơ cấu lại quản trị DN để hạn chế rủi ro về thuế

(TCT online) - Đối với các DN, việc giảm thiểu rủi ro về thuế là nhiệm vụ không đơn giản, quyết định đến sự thành bại của dự án đầu tư hay hoạt động sản xuất kinh doanh. Do vậy, dưới bất kỳ hình thức nào thì việc chấp hành tốt nghĩa vụ nộp thuế vẫn được xem là một khoản chi tác động trực tiếp đến kết quả kinh doanh của từng DN, nên vấn đề quản lý rủi ro về thuế cần phải được chú trọng hơn trong xu thế hội nhập.
 

Luật hoá nghĩa vụ thuế đối với kinh doanh trên nền tảng số

(TCT online) - Trong những năm gần đây, hoạt động kinh doanh thương mại điện tử (TMĐT) khá phát triển, đòi hỏi phải có thêm những chế tài quản lý phù hợp với thực tiễn. Theo hướng này, Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 vừa được Quốc hội thông qua đã bổ sung quy định đối với nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh dựa trên nền tảng số, được thực hiện bởi nhà cung cấp ở nước ngoài không có cơ sở thường trú tại Việt Nam.

Dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử không phải ngành nghề kinh doanh có điều kiện

(TCT online) - DN cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử (HĐĐT) phải đáp ứng khá nhiều tiêu chí theo Thông tư 68/2019/TT-BTC vừa được Bộ Tài chính ban hành. Tuy nhiên, theo Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách Tổng cục Thuế Nguyễn Hữu Tân, đây chỉ là tiêu chuẩn, quy chuẩn trong việc cung cấp dịch vụ HĐĐT, chứ không phải là điều kiện kinh doanh.

Chuyên gia Ngân hàng Thế giới đề xuất giải pháp sửa Nghị định 20

(TCT online) - Bên cạnh việc đã phát huy vai trò quan trọng trong quản lý thuế đối với các giao dịch liên kết, hạn chế chuyển lợi nhuận ra nước ngoài, thì Nghị định 20/2017/NĐ-CP (Nghị định 20) đã bộc lộ một số bất cập cần sửa đổi, bổ sung, nhất là quy định hạn chế lãi vay trong quản lý giao dịch liên kết. Đó là nhận định của ông Nguyễn Việt Anh, chuyên gia thuế cao cấp của Ngân hàng Thế giới.

Triển khai diện rộng hóa đơn điện tử kinh nghiệm từ các nước trên thế giới

(TCT online) - Với những ưu điểm vượt trội, hoá đơn điện tử (HĐĐT) ngày càng được sử dụng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Theo xu hướng này, việc áp dụng HĐĐT tại Việt Nam dần được hoàn thiện, mang lại nhiều lợi ích cho người nộp thuế cũng như thuận tiện hơn cho công tác quản lý thuế. 

Lấy ý kiến góp ý xây dựng dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế

(TCT online) - Bộ Tài chính vừa đưa ra dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 để lấy ý kiến của các bộ, ngành, cơ quan, tổ chức và cá nhân liên quan. 

77% doanh nghiệp mong muốn sử dụng hóa đơn điện tử

(TCT online) - Đó là một trong những kết quả từ cuộc khảo sát mức độ hài lòng của DN với các dịch vụ của cơ quan thuế được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tổng cục Thuế thực hiện và công bố mới đây.