Điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh tính thuế TNCN: thông tin từ Tổng cục Thuế

(TCT online) - Thời gian vừa qua, trên một số phương tiện truyền thông phản ánh chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã tăng cao so với thời điểm Luật Thuế TNCN số 26/2012/QH13 có hiệu lực. Vì vậy, dư luận cho rằng, đã đến lúc phải điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh và điều chỉnh các ngưỡng chịu thuế khi tính thuế TNCN. Để giải đáp những băn khoăn này, ngày 30/8, Tổng cục Thuế  đã có thông tin phản hồi chính thức.
 

Chi phí đăng quảng cáo trên Facebook, Google, YouTube… có được trừ khi tính thuế TNDN?

(TCT online) - Trong khi ngày càng nhiều DN Việt Nam chi tiền để quảng cáo trên Facebook, Google, YouTube,… vì tính phong phú, đa dạng và hiệu quả của nó, thì những vướng mắc về thuế và gây hậu quả về tài chính phát sinh lại không được DN quan tâm tìm hiểu thấu đáo.

Người nộp thuế được chuyển vị thế cao hơn

(TCT online) - Đó là nhận định của ông Hà Huy Phong, Giám đốc Công ty luật TNHH Inteco (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) về các quy định liên quan đến các quyền của người nộp thuế được quy định trong Luật Quản lý thuế sửa đổi.

Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thuế tạo môi trường đầu tư và kinh doanh thuận lợi

(TCT online) - Luật Quản lý thuế sửa đổi số 38/2019/QH14 có nhiều điểm mới trên mọi lĩnh vực quản lý thuế. Trong đó, những quy định mới về thủ tục hành chính thuế thể hiện rõ nét việc cụ thể hóa chủ trương của Đảng và Nhà nước về đẩy mạnh cải cách nền hành chính, tạo môi trường đầu tư và kinh doanh thuận lợi, góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển.

Chính sách tài chính đặc thù cho DN khởi nghiệp nhìn từ nước ngoài

(TCT online) - Để thúc đẩy DN khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nhiều nước áp dụng chính sách hỗ trợ tài chính, đặc biệt là các chính sách miễn, giảm thuế.

Đề xuất tăng thuế nhập khẩu mặt hàng thép cuộn

(TCT online) - Tại dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 125/2017/NĐ-CP về biểu thuế xuất, nhập khẩu ưu đãi, danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp, thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch, Bộ Tài chính đề xuất tăng thuế nhập khẩu ưu đãi (MFN) đối với các mặt hàng thép cuộn cán nóng từ 0% lên 5%; đồng thời, tăng thuế xuất khẩu phospho vàng từ 5% lên 20%. 

Giám sát kinh tế ngầm nhiều nước bắt buộc áp dụng hóa đơn điện tử

(TCT online) - Kinh tế ngầm hoặc khu vực kinh tế không chính thức tồn tại như một tất yếu khách quan. Tuy nhiên, vẫn luôn chịu sự tác động của các quy luật kinh tế, chính sách phát triển kinh tế - xã hội cũng như hiệu lực của hệ thống pháp luật ở mức độ khác nhau, tùy thuộc vào mỗi quốc gia.