Tiếp tục thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch Covid-19

(TCT Online) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân TP Hà Nội về việc tăng cường công tác phòng chống dịch, Tổng cục Thuế ban hành Văn bản số 497/TB-TCT yêu cầu các vụ/đơn vị  và toàn thể cán bộ, người lao động tiếp tục thực hiện nghiêm Thông báo số 391/TB-TCT của Tổng cục Thuế về các biện pháp phòng chống dịch. 

Thường xuyên theo dõi thông tin y tế liên quan đến dịch bệnh trên các phương tiện truyền thông để thực hiện khai báo y tế, cung cấp thông tin của bản thân trong trường hợp đi qua vùng dịch, chủ động đến các cơ sở y tế làm xét nghiệm; sử dụng ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh… để giúp điều tra, xác minh, khoanh vùng, dập dịch. 

Cùng với đó, tăng cường sử dụng công nghệ thông tin trong quá trình làm việc; đẩy mạnh họp trực tuyến, tối đa không quá 30 người trong phòng họp và đeo khẩu trang. 

Đồng thời, quán triệt, thực hiện nghiêm túc và tuyên truyền, vận động bạn bè tích cực tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Văn phòng cơ quan Tổng cục Thuế có nhiệm vụ theo dõi sức khoẻ của khách đến giao dịch, làm việc; yêu cầu khách đeo khẩu trang; tiếp nhận bưu phẩm an toàn. 

Thủ trưởng các đơn vị có trách nhiệm quán triệt đến toàn bộ cán bộ, người lao động về các biện pháp phòng chống dịch; đồng thời chịu trách nhiệm nếu để xảy ra lây nhiễm do không chấp hành nghiêm và đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. 

HH

Gửi bình luận


Mã bảo mật