Ngân hàng Thế giới: chi 6,2 triệu USD giúp Việt Nam ứng phó với Covid-19

(TCT online) - Ngày 30/7 tại Hà Nội, Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ký Hiệp định viện trợ không hoàn lại trị giá hơn 6,2 triệu USD để tăng cường năng lực giám sát và xét nghiệm Covid-19, năng lực nghiên cứu vắc-xin và bộ xét nghiệm Ccovid-19, cùng truyền thông về bệnh dịch.

Đây là khoản viện trợ khẩn cấp, không chỉ giúp Việt Nam nhanh chóng theo dõi và ứng phó với Covid-19 mà còn góp phần xây dựng một hệ thống y tế vững chắc và có sức chống chọi với các sự kiện y tế khẩn cấp trong tương lai. 
Dự án sẽ tăng cường năng lực của hệ thống phòng xét nghiệm tại Viện vệ sinh và dịch tễ trung ương  (NIHE) và các hệ thống phòng xét nghiệm khác trên toàn quốc, giúp tăng năng lực đánh giá miễn dịch cộng đồng đối với Covid-19. Khoản viện trợ này cũng sẽ dùng cho công tác mua sắm và cung cấp thiết bị nhằm nâng cao năng lực cho Trung tâm nghiên cứu sản xuất vắc xin và sinh phẩm y tế (POLYVAC), phục vụ nghiên cứu và phát triển vắc-xin mới và xét nghiệm chẩn đoán nhanh. Đồng thời, hỗ trợ cho khoảng 200 phòng xét nghiệm tham gia giám sát và xét nghiệm Covid-19 tại các bệnh viện và trung tâm kiểm soát bệnh tật cấp tỉnh trên địa bàn toàn quốc.
Tin, ảnh: Minh Đức

Gửi bình luận