Cục Thuế Hà Nội tuyên dương 328 DN doanh nhân tiêu biểu

(TCT online) - Ngày 17/6, Cục Thuế Hà Nội đã tổ chức tuyên dương 328 tổ chức, cá nhân thực hiện tốt nghĩa vụ thuế năm 2013. Tổng cục Trưởng Tổng cục Thuế Bùi Văn Nam, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã tham dự và phát biểu tại hội nghị. 
 
 
Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội Phi Vân Tuấn cho biết: trong bối cảnh kinh tế năm 2013 còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng nhiều DN trên địa bàn đã không ngừng tìm tòi hướng đi, xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả để duy trì, phát triển hoạt động SXKD và trở thành những điểm sáng trong các phong trào thi đua yêu nước, trong đó có phong trào thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế. Nhiều DN có hoạt động SXKD đạt hiệu quả cao, tốc độ tăng trưởng khá và nộp ngân sách lớn, tiêu biểu như: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã nộp ngân sách trên 36.454 tỷ đồng; Công ty cổ phần Diana đã nộp 178,5 tỷ đồng; Công ty TNHH Microtec Việt Nam nộp ngân sách tăng 10%; Công ty TNNH nước sạch Hà Nội nộp tăng 9%; Công ty TNHH Vanlaacck Asia nộp tăng 7%, Cty chế tạo Điện cơ Hà Nội và Ngân hàng TMCP Công thương nộp ngân sách tăng 5%... Với những đóng góp tích cực của cộng đồng DN nên ngành thuế Thủ đô đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với tổng thu ngân sách năm 2013 tăng 15,8% so với cùng kỳ năm 2012, trong đó thu từ các DN đạt gần 100.000 tỷ đồng, chiếm 64% tổng số thu trên địa bàn. 
 
Để kịp thời cổ vũ, động viên và tuyên dương các DN, doanh nhân trên địa bàn, năm 2013 UBND TP.Hà Nội, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế và Cục Thuế Hà Nội đã tặng Cờ, Bằng khen, Giấy khen cho 328 DN và hộ kinh doanh có thành tích SXKD hiệu quả và thực hiện tốt nghĩa vụ thuế. Trong đó, có 10 DN được UBND TP. Hà Nội tặng Cờ, Bằng khen; 27 DN được tặng Bằng khen của Bộ Tài chính; 51 DN được Tổng cục Thuế tặng Giấy khen và 240 DN được Cục Thuế Hà Nội tặng Giấy khen.
 
Chia sẻ cảm xúc được trở thành một trong 328 DN tiêu biểu thực hiện tốt nghĩa vụ thuế năm 2013, Tổng giám đốc Công ty liên doanh TNHH hệ thống dây Sumi-Hanel, ông Takai Haro khẳng định, uy tín của DN được bảo đảm không chỉ từ việc kinh doanh hiệu quả, mà còn phải hoàn thành các nghĩa vụ đối với Nhà nước, trong đó có nghĩa vụ thuế. Bởi vậy, công ty đã không ngừng đầu tư, trang bị công nghệ hiện đại, tăng dung lượng đường truyền để tham gia các chương trình cải cách và hiện đại hoá của ngành thuế, đảm bảo kê khai đúng, đủ số thuế phải nộp. Bên cạnh đó, công ty cũng thường xuyên nhận được sự hỗ trợ của Cục Thuế Hà Nội trong việc cập nhật chính sách mới, đồng thời được tháo gỡ kịp thời những khó khăn trong quá trình kê khai, nộp thuế do đó góp phần giảm thiểu thời gian cũng như chi phí cho DN. Đây chính là động lực giúp cho DN tập trung phát triển SXKD với doanh thu năm sau cao hơn năm trước, góp phần vào tăng nguồn thu cho NSNN.
 
Đại diện Công ty cổ phần Diana Hoàng Minh Tâm cho biết: năm 2013, công ty phải đối mặt với hàng loạt những khó khăn, cùng với sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường, công ty còn chịu thiệt hại lớn khi tháng 10/2013 Nhà máy Diana chi nhánh Bắc Ninh bị rủi ro cháy nổ. Để vượt qua khó khăn, duy trì ổn định và phát triển SXKD, Công ty Diana đã đa dạng hoá sản phẩm, tăng cường khuyến mãi cho các đại lý và người tiêu dùng, nhập khẩu hàng hoá bán thành phẩm để đảm bảo không bị gián đoạn nguồn cung hàng hoá cho thị trường; có các hình thức khuyến khích động viên tinh thần làm việc của toàn thể người lao động thông qua các hoạt động công đoàn tập thể. Đặc biệt, Cục Thuế Hà Nội đã trở thành người bạn đồng hành của DN khi thường xuyên quan tâm, sử dụng các kênh thông tin như email, điện thoại, hướng dẫn, tập huấn chính sách thuế miễn phí cho DN, đồng thời tổ chức các cuộc đối thoại giữa cơ quan thuế với DN để kịp thời tháo gỡ vướng mắc về cơ chế chính sách. Sau một thời gian, Công ty Diana đã ổn định SXKD, tạo nguồn lực quan trọng để cải thiện đời sống của người lao động và nộp 178,5 tỷ đồng vào NSNN. Với những đóng góp đó, Công ty đã được Cục Thuế Hà Nội ghi nhận và tặng Giấy khen.   
 
Phát biểu tại hội nghị, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Bùi Văn Nam đã biểu dương thành tích của cộng đồng DN trên địa bàn Thủ đô, đồng thời nhấn mạnh, để tháo gỡ khó khăn cho DN, trong nhiều năm qua ngành thuế đã thường xuyên nghiên cứu trình các cơ quan có thẩm quyền cắt đẩy mạnh cải cách hệ thống thuế, bãi bỏ thuế TNCN bậc 1 theo Luật sửa đổi một số điều Luật Thuế TNCN, giảm thuế suất thuế TNDN từ 25% xuống còn 22%; đơn giản hóa thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa liên thông; giảm tần suất kê khai thuế GTGT. Bên cạnh đó, ngành thuế đang tập trung xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu để hỗ trợ cho công tác quản lý, góp phần tạo ra sân chơi bình đẳng, minh bạch. 
 
Tổng cục trưởng Bùi Văn Nam cam kết trước cộng đồng DN sẽ tiếp tục cải cách, cắt giảm thủ tục hành chính; xây dựng đội ngũ cán bộ có đầy đủ năng lực, kiến thức chuyên môn, kỹ năng thành thạo, luôn tận tâm trong công việc và thân thiện với người nộp thuế để thực hiện mục tiêu “Minh bạch - Chuyên nghiệp - Liêm chính - Đổi mới” nhằm đem lại sự tin tưởng, hài lòng cho người nộp thuế tế Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung.    
Trung Kiên

Gửi bình luận


Mã bảo mật