Phân tích báo cáo tài chính phòng ngừa rủi ro về thuế

(TCT online) - Ngày 28/11, Câu lạc bộ (CLB) Đại lý thuế TPHCM tổ chức buổi cập nhật kiến thức với chủ đề Phân tích báo cáo tài chính (BCTC) phòng ngừa rủi ro về thuế cho hơn 260 cá nhân là nhân viên kế toán, lãnh đạo các thành viên trong CLB và các DN hoạt động trên địa bàn.
 
 
Chương trình tập trung vào các phương pháp, kỹ năng phân tích BCTC đối với các DN lớn, DN nhỏ và vừa, DN siêu nhỏ với các nội dung: Báo cáo tình hình tài chính, bảng cân đối phát sinh, báo cáo kết quả kinh doanh, thuyết minh BCTC, báo cáo lưu chuyển tiền tệ. Đặc biệt là các kỹ năng phân tích các chỉ tiêu, tiêu chí rủi ro về thuế từ BCTC; tờ khai quyết toán thuế TNDN; từ bảng cân đối tài khoản; báo cáo kết quả kinh doanh và trích lập quỹ dự phòng…
 
Theo ông Nguyễn Ngọc Tịnh, Trưởng Ban đào tạo của CLB Đại lý thuế TP HCM, Giám đốc Công  ty CP tư vấn & đại lý thuế TPM (quận 1, TP HCM), dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến công tác đào tạo, cập nhật những chính sách và kiến thức về thuế mới cho các các thành viên của CLB. Đây là đợt đào tạo lần thứ 3 được CLB tổ chức theo định kỳ hàng tháng (từ tháng 9/2020). Chuyên đề lần này có sự lồng ghép cả công tác kế toán và công tác thuế. “Ttrong tháng 12, CLB sẽ tổ chức đào tạo theo chuyên đề hỗ trợ quyết toán thuế TNDN, thuế TNCN để chuẩn bị cho đợt quyết toán thuế năm 2021. Mỗi đợt đào tạo, Ban tổ chức sẽ lựa chọn chuyên đề thiết thực được các đại lý thuế thành viên và các DN quan tâm” - ông Tịnh chia sẻ thêm.  
 
Trong vai trò Chủ nhiệm CLB Đại lý thuế TP HCM, bà Lê Thị Thu Hương, nguyên Phó Cục trưởng Cục Thuế TP HCM cho biết, với chức năng của các Đại lý thuế là tư vấn, dịch vụ về thuế nên rất cần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ về kế toán và thường xuyên cập nhật chính sách pháp luật nói chung, nhất là chính sách pháp luật thuế để giúp công tác tư vấn, dịch vụ được tốt hơn. Căn cứ nhu cầu đã khảo sát của học viên, đợt tập huấn với chuyên đề “Phân tích BCTC phục vụ cho phòng ngừa rủi ro về thuế”, nhằm giúp cho học viên nâng cao trình độ đọc hiểu bản BCTC và hạch toán kế toán cho phù hợp. Đồng thời, các lớp học do CLB tổ chức ngày càng đáp ứng nhu cầu nâng cao kiến thức của hội viên. Chính những hoạt động đáp ứng được nguyện vọng của hội viên nên ngày càng thu hút nhiều hội viên tham gia sinh hoạt CLB Đại lý thuế TP HCM. 
Đức Mỹ
 

Gửi bình luận


Mã bảo mật