Vĩnh Phúc: tọa đàm về chính sách thuế với doanh nghiệp Nhật Bản

(TCT online) - Ngày 29/10/2020, Cục Thuế Vĩnh Phúc tổ chức tọa đàm với 20 DN Nhật Bản về chính sách thuế, cải cách thủ tục hành chính và hỗ trợ DN phát triển.
 
 
Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành cho biết, hiện nay, toàn tỉnh có trên 440 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài, trong đó có 42 dự án của DN Nhật Bản, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất ô tô, xe máy, cơ khí, chế tạo, sản xuất phụ tùng ô tô, xe máy với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD. Các dự án giải quyết việc làm cho trên 22.000 lao động. Đặc biệt, các DN Nhật Bản luôn tuân thủ, chấp hành tốt các chính sách pháp luật về thuế và đóng góp số thuế lớn cho ngân sách. Đánh giá cao đóng góp của các DN Nhật Bản đối với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, ông Lê Duy Thành khẳng định, tỉnh luôn quan tâm, ưu tiên cho các nhà đầu tư Nhật Bản sang đầu tư sản xuất kinh doanh.
 
Tại buổi tọa đàm, Cục Thuế đã giới thiệu về 12 chính sách thuế mới, tập trung vào các giải pháp hỗ trợ DN vượt qua dịch bệnh Covid 19 và giới thiệu về các điểm mới của Luật Quản lý thuế theo Nghị định số 126/2020/NĐ-CP và các quy định mới về hóa đơn chứng từ theo Nghị định số 123/2020/NĐ-CP. 
 
Trong phần đối thoại, nhiều vướng mắc của các DN đã được lãnh đạo tỉnh, ban quản lý các khu công nghiệp, Cục Thuế tỉnh giải đáp. Nôi dung liên quan đến các vấn đề như hoàn thuế GTGT; các điều kiện để được hưởng ưu đãi về thuế xuất; việc chuyển đổi, sử dụng hóa đơn điện tử; các chính sách ưu đãi về thuế của Chính phủ Việt Nam cho các DN mở rộng đầu tư sản xuất và đối với các DN chế xuất.
 
Kết thúc buổi tọa đàm, Phó cục trưởng phụ trách Cục Thuế Vĩnh Phúc Nguyễn Hồng Thái đã cám ơn sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh và các ban, ngành đối với công tác thuế. Cục Thuế Vĩnh Phúc sẽ nỗ lực cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa công tác quản lý để đồng hành, hỗ trợ DN vượt qua khó khăn, tiếp tục đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế và đóng góp cho NSNN./.  
 Nguyễn Thu Hạnh
 

Gửi bình luận


Mã bảo mật