Chi cục Thuế quận Bình Thạnh tuyên dương 256 tổ chức, cá nhân chấp hành tốt nghĩa vụ thuế

(TCT online) - Ngày 13/10, Chi cục Thuế quận Bình Thạnh (Cục Thuế TP HCM) phối hợp với Hội DN quận Bình Thạnh tổ chức Hội nghị tuyên dương 256 tổ chức, cá nhân chấp hành tốt nghĩa vụ thuế năm 2019.
 
 
Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Duy Minh, Cục trưởng Cục Thuế TP HCM cho biết, năm 2019 đánh dấu sự đóng góp rất lớn của cộng đồng DN, doanh nhân trên địa bàn quận Bình Thạnh nói riêng với số thuế nộp vào NSNN là 5.964 tỷ đồng, đạt hơn 101% dự toán. Riêng số thu 9 tháng đầu năm 2020 đạt gần 3.738 tỷ đồng, đạt hơn 63% dự toán (5.932 tỷ đồng). Đạt được kết quả này, bên cạnh sự đồng hành của các cơ quan chính quyền địa phương, sự nỗ lực của cơ quan thuế và sự đóng góp rất lớn của cộng đồng DN, doanh nhân trên địa bàn đã chung sức, hoàn thành tốt nghĩa vụ thuế đối với NSNN. Thông qua hội nghị, Cục Thuế TP HCM ghi nhận những đóng góp đó của các DN, doanh nhân trong thời gian qua, đặc biệt, trong tình hình kinh tế khó khăn do dịch Covid-19, cơ quan thuế mong muốn các DN, doanh nhân kịp thời có các giải pháp tích cực sớm phục hồi sản xuất kinh doanh để vượt qua khó khăn, tiếp tục phát triển và chấp hành tốt nghĩa vụ với NSNN.  
 
“Cục Thuế TP HCM cam kết, tập trung chỉ đạo, quán triệt đến toàn thể cán bộ công chức thuế luôn lấy sự hài lòng của người nộp thuế, đặc biệt là các DN, doanh nhân để đánh giá thái độ phục vụ của cơ quan thuế; tiếp tục thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng các giải pháp công nghệ thông tin nhằm tạo thuận lợi, tiện ích, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người nộp thuế để tập trung phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần giúp Cục Thuế TP HCM hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách được giao”, ông Minh nhấn mạnh. 
 
Đại diện chính quyền địa phương, ông Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận uỷ - quận Bình Thạnh đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng DN, doanh nhân trên địa bàn, trong đó có 256 tổ chức, cá nhân được tuyên dương tại hội nghị; đội ngũ cán bộ công chức của cơ quan thuế đã nỗ lực vượt qua khó khăn, tạo ra những đột phá, sáng tạo góp phần thúc đẩy sự phát triển, ổn định tình kinh tế xã hội trên địa quận Bình Thạnh trong thời gian qua. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cam kết luôn đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để DN, doanh nhân có môi trường sản xuất  kinh doanh thuận lợi, công bằng, mang lại hiệu quả để đóng góp nhiều hơn cho NSNN. 
 
Tại lễ tuyên dương, bà Dương Thị Ngọc Lan, Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ tư vấn và đại lý thuế Trương Gia (quận Bình Thạnh) chia sẻ, thời gian qua, cộng đồng DN trên địa bàn ghi nhận nỗ lực trong cải cách hành chính, hỗ trợ DN của cơ quan thuế, đặc biệt là triển khai những chính sách hỗ trợ về thuế đối với các trường hợp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Qua đó, giúp DN ngày càng cảm nhận được sự gần gũi, chia sẻ và đồng hành của cơ quan thuế. Với những cải cách trong thủ tục hành chính, hiện đại hóa công tác quản lý thuế như hiện nay sẽ giúp DN tiết kiệm thời gian, chi phí, tập trung cho phát triển kinh doanh và nộp thuế đúng, đủ vào NSNN.
Đức Mỹ
 

Gửi bình luận


Mã bảo mật