TP HCM: tổ chức tuyên dương tại trụ sở người nộp thuế

 
(TCT online) - Theo Cục trưởng Cục Thuế TP HCM Lê Duy Minh, đây là điểm khác biệt của hoạt động tuyên dương các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế năm nay so với các năm trước. 
 
 
Cụ thể, ông Lê Duy Minh cho biết, hàng năm, Cục Thuế TP tổ chức hội nghị tuyên dương các tổ chức, cá nhân chấp hành tốt nghĩa vụ thuế. Năm 2020, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều rủi ro, nên cơ quan thuế đã tham mưu với UBND TP phối hợp tổ chức tuyên dương tại trụ sở của DN, người nộp thuế. Nhân đây, cơ quan thuế, chính quyền địa phương cũng lắng nghe những tâm tư, khó khăn của DN để kịp thời tháo gỡ. 
 
 
Theo đó, 7/10 là ngày đầu tiên lãnh đạo UBND TP HCM cùng lãnh đạo Cục Thuế TP tuyên dương và trao bằng khen tại trụ sở của 2 đơn vị là: Công ty TNHH Đại học Fullbright Việt Nam (quận 7, TP HCM) và Công ty CP Daikin Air conditioning Việt Nam. Đại học Fullbright Việt Nam được thành lập từ tháng 9/2015, với chức năng chính là đào tạo đại học, sau đại học; nghiên cứu phát triển, ứng dụng… Sau 5 năm hoạt động, lợi nhuận và số nộp vào NSNN của trường luôn ổn định, riêng 3 năm (2017-2019) số thuế đã nộp tăng hơn 269%. Với Công ty CP Daikin Air Conditioning Việt Nam (quận 3, TP HCM), qua hơn 20 năm hoạt động DN đã gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh đồ điện gia dụng, sửa chữa máy móc, thiết bị, phụ tùng… So với năm 2017, thì năm 2019 Daikin Air Conditioning Việt Nam có số thuế đã nộp tăng trên 20%. Trên cơ sở đó, Cục Thuế đề xuất UBND TP tặng Bằng khen cho 2 DN này và 47 trường hợp khác trong số hơn 1.300 tổ chức, cá nhân tiêu biểu thực hiện tốt nghĩa vụ thuế năm 2019.  
 
 
“Thực hiện chức năng tham mưu, Cục Thuế TP HCM đã đề xuất kế hoạch phối hợp với UBND TP trao tặng Bằng khen của TP và Bộ Tài chính cho những DN thuộc diện. Những đơn vị còn lại sẽ được UBND quận, huyện kết hợp với cơ quan thuế địa phương trao tại trụ sở người nộp thuế.  Đặc biệt, trong tháng 10 này, Cục Thuế TP HCM sẽ giao cho các phòng chức năng, các chi cục thuế trực thuộc hoàn thành việc trao tặng Bằng khen, Giấy khen đến người nộp thuế nhằm động viên kịp thời cho các DN nhân kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10)” - ông Minh chia sẻ thêm.
 
Đại diện cho chính quyền TP, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho biết, công tác thu NSNN trên địa bàn năm 2019 đạt 291.432 tỷ đồng, tăng 8,3% so với năm 2018. Có được kết quả đó là nhờ sự đóng góp rất lớn của cộng đồng DN, người nộp thuế, qua đó đã góp phần giúp TP HCM liên tục hoàn thành dự toán thu ngân sách được giao. UBND TP HCM ghi nhận sự đóng góp của cộng đồng DN, người nộp thuế và cam kết luôn đồng hành, lắng nghe và tạo điều kiện thuận lợi giúp các DN vượt qua khó khăn. Đồng thời, chính quyền TP cũng mong muốn các DN tiếp tục phát huy thành tích đạt được, chung tay cùng vượt qua khó khăn để phát triển bền vững, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ năm 2020 và kế hoạch 5 năm giai đoạn 2016-2020.
Đức Mỹ

Gửi bình luận


Mã bảo mật