Cục Thuế Hà Nội: Tập huấn cho đại lý kinh doanh ô tô, xe máy nộp lệ phí trước bạ điện tử

(TCT online)-  Chiều ngày 7/9 Cục Thuế TP. Hà Nội đã tổ chức hội nghị trực tuyến nhằm hướng dẫn, DN người dân các bước nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy điện tử. Hội nghị thu hút khoảng hơn 300 DN, đại lý kinh doanh ô tô, xe máy trên địa bàn, cán bộ công chức thực hiện công tác lệ phí trước bạ tham dự tại điểm cầu chính tại Cục thuế. Ngoài ra, còn có sự tham gia của 13 chi cục thuế huyện, thị xã, khu vực ở xa.
 
 
 
Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Tiến Trường, Phó Cục trưởng Cục Thuế TP. Hà Nội cho biết, thực hiện chương trình cải cách của Chính phủ, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, trong những năm qua, ngành Thuế luôn tích cực đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt là ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong công tác kê khai, nộp thuế điện tử. Đặc biệt, từ ngày 1/8/2020, ngành Thuế đã triển khai nộp lệ phí trước bạ điện tử đối với ô tô, xe máy trên địa bàn toàn quốc. Đây là giải pháp ngành Thuế cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho người nộp thuế để kê khai, nộp lệ phí trước bạ điện tử thông qua Cổng thông tin thuế điện tử của Tổng cục Thuế (Etax), hoặc qua Cổng dịch vụ công quốc gia. Với việc khai và nộp lệ phí trước bạ điện tử sẽ giúp người dân, DN giảm thời gian, chi phí đi lại, ngăn ngừa những thủ tục phát sinh không cần thiết. Đồng thời, phương thức này sẽ giúp người dân, DN có thể thực hiện kê khai, nộp lệ phí trước bạ mọi lúc, mọi nơi, có thể thực hiện 24/7, bất kể ngày giờ nào, không phụ thuộc thời gian, địa giới hành chính.
 
Nói về mục đích tổ chức hội nghị tập huấn, ông Nguyễn Tiến Trường cho biết, việc tổ chức hội nghị trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 là nhằm hướng dẫn, tuyên truyền việc kê khai, nộp lệ phí trước bạ điện tử tới tất cả các đại lý bán xe, nhà phân phối ô tô, xe máy trên địa bàn TP. Hà Nội. Thông qua hội nghị này, Cục Thuế TP. Hà Nội mong muốn các đại lý, nhà phân phối hỗ trợ tối đa cho người dân. Đồng thời cơ quan thuế cũng hỗ trợ miễn phí cho các đại lý, kể cả các cá nhân thực hiện các thủ tục đăng ký xe, cũng như các thủ tục kê khai, nộp lệ phí trước bạ điện tử tại DN mà không cần đến trực tiếp trụ sở cơ quan thuế.
 
 
Ngoài ra, đối với các chi cục thuế trên địa bàn, tại các điểm tiếp nhận hồ sơ lệ phí trước bạ, cơ quan thuế sẽ bố trí các máy tính có kết nối mạng internet và cán bộ công chức túc trực để hướng dẫn, hỗ trợ  người dân, DN trực tiếp đến cơ quan thuế kê khai, nộp lệ phí trước bạ điện tử. Việc hỗ trợ này là hoàn toàn miễn phí, nên người nộp thuế hoàn toàn yên tâm khi đến cơ quan thuế làm thủ tục.
 
Ông Trường nhấn mạnh, với những hỗ trợ thiết thực và kịp thời từ phía cơ quan thuế, tin rằng người dân, DN trên địa bàn Thủ đô sẽ thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế, cũng như dễ dàng thực hiện các thủ tục khai, nộp lệ phí trước bạ điện tử.
 
Cũng tại hội nghị trực tuyến, các cán bộ của Cục Thuế TP. Hà Nội đã hướng dẫn chi tiết các cách tiến hành khai và nộp lệ phí trước bạ điện tử thông qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế và Cổng dịch vụ công quốc gia. Hướng dẫn các bước cụ thể khi tiến hành đăng ký, khai và nộp lệ phí trước bạ qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế và Cổng dịch vụ công quốc gia. Đồng thời, trực tiếp trả lời những câu hỏi, vướng mắc trong quá trình thực hiện đăng ký, khai và nộp lệ phí trước bạ điện tử cho đại diện các DN, đại lý đang kinh doanh trên địa bàn./.
Tin ảnh: Thanh Loan

Gửi bình luận


Mã bảo mật