Chi cục Thuế KV Tam Nông -Thanh Thủy: Phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ cả năm đạt mức cao nhất

(TCT online) - Đến hết tháng 7/2020, Chi cục Thuế khu vực Tam Nông -Thanh Thủy (thuộc Cục Thuế Phú Thọ) thu NSNN đạt hơn 154 tỷ đồng, bằng 81,3% dự toán pháp lệnh, tăng 34% so với cùng kỳ năm 2019.  
 
 
Xét về tổng thể, số thu NSNN của Chi cục đạt tiến độ theo yêu cầu, nhiệm vụ thu NSNN của ngành thuế đề ra. Đáng chú ý, có một số lĩnh vực thu đạt cao so với dự toán pháp lệnh, trong đó thu tiền thuê đất, thuê mặt nước đạt rất cao. Nguyên nhân là do phát sinh đột biến số nộp tiền thuê đất của doanh nghiệp nộp một lần cho cả thời gian thuê.
 
Tuy nhiên, vẫn còn một số lĩnh vực thu đạt thấp như thu ngoài quốc doanh; thu phí, lệ phí; thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp… Nguyên nhân là do một số doanh nghiệp trọng điểm có số nộp giảm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; Ngoài ra còn do ảnh hưởng của Nghị định số 100/2019/NĐ-CP làm giảm đáng kể đến sản xuất kinh doanh dịch vụ ăn uống và DN sản xuất kinh doanh sản xuất bia…
 
Mặc dù kết quả thu NSNN do Chi cục Thuế khu vực Tam Nông- Thanh Thủy 7 tháng đạt khá, song trong bối cảnh hoạt động sản xuất kinh doanh của người nộp thuế phục hồi chậm, một số người nộp thuế tiếp tục bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19…sẽ ảnh hưởng đến công tác chỉ đạo, điều hành và kết quả thu NSNN cả năm 2020 của Chi cục. 
 
Xác định rõ khó khăn đó và để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ cả năm, Chi cục Thuế khu vực Tam Nông -Thanh Thủy cho biết, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về chính sách thuế mới có hiệu lực thi hành, các chính sách hỗ trợ của Chính phủ; thực hiện hỗ trợ tốt nhất cho người nộp thuế ở tất cả các khâu, bộ phận như: kê khai, nộp thuế kê khai, nộp thuế, hoàn thuế; tiếp tục thực hiện tốt có hiệu quả việc gia hạn nộp tiền thuế, tiền thuê đất theo Nghị định số 41/2020/NĐ-CP; thực hiện nghiêm việc giảm tiền thuê đất, thuế, lệ phí theo Nghị quyết số 84/2020/NQ-CP; triển khai có hiệu quả Luật Quản lý thuế số 38/2019…để kịp thời giúp người nộp thuế có thêm điều kiện, nguồn lực khắc phục khó khăn, phục hồ sản xuất kinh doanh. Đồng thời, khi hết thời hạn gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất thực hiện đôn đốc người nộp thuế nộp đúng, đủ, kịp thời tiền thuế, tiền thuê đất và NSNN theo quy định.
 
Cùng với đó, Chi cục đẩy mạnh công tác kiểm tra theo kế hoạch; giám sát chặt chẽ việc khai thuế của người nộp thuế nhằm phát hiện các trường hợp cố tình khai sai, khai thiếu để kịp thời có biện pháp xử lý. Chi cục Thuế tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai hiệu quả công tác chống thất thu NSNN; xử lý nghiêm các trường hợp dây dưa, chây ỳ không chấp hành chính sách pháp luật thuế./.
                                              Văn Học 
 

Gửi bình luận


Mã bảo mật