Công ty Bắc Trung Nam hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp hoá bộ phận kế toán thuế

(TCT online) - Mặc dù có thâm niên hơn 10 năm cung cấp dịch vụ kế toán thuế cho công ty gia đình và các DN hoạt động trên nhiều lĩnh vực, nhưng bà Trần Thị Cẩm Hồng vẫn chưa thoả mãn với đam mê nghề nghiệp. Qua mùa dịch Covid-19, nhận thấy cơ hội phát triển thêm các dịch vụ hỗ trợ DN, nữ doanh nhân đã liên kết xây dựng Công ty TNHH tư vấn dịch vụ Bắc Trung Nam do đích thân bà đứng tên làm giám đốc và chính thức khai trương vào đầu tháng 7/2020.
 
 
Thưa bà, trong bối cảnh hậu Covid-19, nhiều DN khó khăn, thậm chí phải cắt giảm hoạt động hay giải thể, nhưng Công ty Bắc Trung Nam lại khởi nghiệp. Phải chăng bà đang bơi ngược dòng?
 
Với đặc thù nghề nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ kế toán thuế, tư vấn thuế, dịch vụ pháp lý, lao động tiền lương…, chúng tôi đã nhận ra rằng, sau dịch bệnh, có không ít DN khó khăn thực sự, buộc phải cắt giảm bộ máy kế toán, hay nhân sự pháp chế, nên đó sẽ là cơ hội để ký kết cung cấp các dịch vụ này. Thông qua đó, các DN không chỉ tiết giảm được chi phí nhân sự cơ hữu, mà còn được các công ty có chuyên môn sâu về dịch vụ thuế kế toán như Bắc Trung Nam giúp chuyên nghiệp hoá bộ phận kế toán, pháp chế. Như vậy, khách hàng sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí, lại tránh được các sai sót về sổ sách kế toán, kê khai thuế. Đáng chú ý, từ tháng 7/2020, Luật Quản lý thuế sửa đổi bổ sung cho phép đại lý thuế được làm dịch vụ kế toán cho các DN siêu nhỏ, nên đây cũng là cơ hội tốt để chúng tôi cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Hơn thế nữa, bản thân tôi cũng muốn thử thách, vì ông bà ta thường nói: “cá bơi ngược dòng mới là cá sống, người nỗ lực vượt qua thử thách mới là người thành công”.  
 
“Vạn sự khởi đầu nan”, bà nghĩ sao về câu thành ngữ này khi bắt tay thành lập công ty? 
 
Tôi rất vui vì trong thời gian qua có nhiều khách hàng cũ đã giới thiệu thêm cho công ty khách hàng mới. Hiện Bắc Trung Nam đang triển khai các chương trình ưu đãi cho DN khởi nghiệp, DN siêu nhỏ. Đồng thời, hợp tác với các trường chuyên ngành tài chính, kế toán thuế để tạo điều kiện cho sinh viên kiến tập, thực tập, nâng cao kiến thức, kỹ năng thực tế để khi ra trường là có thể bắt tay xử lý công việc ngay. Tất nhiên, mọi khởi sự kinh doanh đều gian nan, nhưng tôi luôn tin tưởng vào năng lực bản thân cùng với kiến thức, kinh nghiệm tích luỹ được, nhất là khi mở công ty, có tư cách pháp nhân, uy tín và chất lượng dịch vụ sẽ tăng lên, đó là cơ sở để khai thác thêm nguồn khách hàng mới.
 
 
Được biết, bà đã hợp tác với một DN đại lý thuế để hình thành Công ty Bắc Trung Nam, vậy bà có thể nói rõ hơn về cuộc “kết duyên” này?
 
Một mình thì không thể đi xa, nên tôi muốn liên kết để phát triển mạnh hơn, có tầm “phủ sóng dịch vụ” rộng hơn cho khách hàng. Duyên cơ đã đến khi Đại lý thuế Bắc Trung Nam tại khu vực phía Nam TP HCM có ý định mở rộng kinh doanh ra các địa bàn phía Tây, Tây Bắc TP như các quận 12, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân… nên chúng tôi cùng bắt tay nhau để phục vụ cộng đồng DN ở TP HCM và các tỉnh lân cận. Tới đây, Công ty Bắc Trung Nam tiếp tục kết hợp với các đối tác để cung cấp thêm cho khách hàng các dịch vụ hỗ trợ tốt nhất như: hoá đơn điện tử M-Invoice (Công ty TNHH HĐĐT M-Invoice); chữ ký số VIN CA (Công ty TNHH kỹ thuật chữ ký số Việt Nam), cho thuê văn phòng chia sẻ… nhằm xây dựng hệ sinh thái về dịch vụ, công nghệ, đáp ứng các yêu cầu về kế toán thuế 4.0. 
 
Xin cảm ơn bà.
Anh Phạm (thực hiện)

Gửi bình luận


Mã bảo mật