Hà Nội phấn đấu 100% DN sử dụng hóa đơn điện tử trong năm 2020

(TCT-online) Cục Thuế TP Hà Nội vừa ban hành văn bản số 31502/CT-TTHT về việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử năm 2020, đồng thời chỉ đạo các đơn vị trong ngành thuế Thủ đô tập trung phấn đấu hoàn thành mục tiêu 100% DN trên địa bàn triển khai áp dụng hóa đơn điện tử trong năm 2020.
 
 
Đánh giá kết quả đạt được trong thời gian vừa qua, đại diện Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, cơ quan thuế đã triển khai đồng bộ và quyết liệt các giải pháp như thành lập tổ chỉ đạo và tổ triển khai, ban hành các công văn chỉ đạo, hướng dẫn thống nhất trong toàn ngành việc triển khao hóa đơn điện tử; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến tới toàn thể DN, người nộp thuế trên địa bàn Thủ đô về lợi ích của việc áp dụng hóa đơn điện tử và có những hướng dẫn cụ thể cách triển khai thực hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng. Cơ quan thuế cũng mở mới chuyên mục "HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ" trên website để tập trung tuyên truyền các nội dung về chính sách thuế, các hoạt động của Cục Thuế TP Hà Nội liên quan đến hóa đơn điện tử. Xây dựng các clip sinh động về những điểm mới nổi bật tại Thông tư 68/2019/TT-BTC, triển khai tổ chức tập huấn số lượng lớn các DN, tổ chức trên địa bàn…Cục Thuế đã ban hành văn bản  thông báo cho cộng đồng DN, người nộp thuế trên địa bàn TP Hà Nội việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử, trách nhiệm của các tổ chức cung cấp dịch vụ về hóa đơn điện tử. Kết quả, đến ngày 20/5/2020, toàn Cục Thuế đã có 93.005 DN, tổ chức áp dụng hóa đơn điện tử, đạt tỷ lệ 70%.
 
 
Với mục tiêu đẩy mạnh mở rộng áp dụng hóa đơn điện tử trên địa bàn TP trong năm 2020, Cục Thuế Hà Nội mong muốn các nhà cung cấp dịch vụ về HĐĐT tiếp tục cùng đồng hành, phối hợp với cơ quan thuế trong công tác hỗ trợ các DN, tổ chức áp dụng HĐĐT; chuẩn hóa dữ liệu HĐĐT theo quy định; thực hiện nâng cấp hệ thống ứng dụng để cơ quan thuế có thể khai thác dữ liệu HĐĐT theo đúng các tiêu chí dữ liệu cơ quan thuế đã xây dựng, phù hợp Nghị định số 119/2018/NĐ-CP, Thông tư 68/2019/TT-BTC và Quyết định số 635/QĐ-TCT ngày 11/5/2020 quy định về thành phần chứa dữ liệu hóa đơn điện tử và phương thức truyền nhận với cơ quan thuế. Về phía Cục Thuế sẽ có lộ trình, kế hoạch để nâng cao hiệu quả công tác phối hợp với các nhà cung cấp./.
                                                               Trung Kiên

Gửi bình luận


Mã bảo mật