Cục Thuế Vĩnh Phúc: 5 năm thu đạt trên 135.000 tỷ đồng

 
(TCT-online) Ngày 29/5/2020, Cục Thuế tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Hội nghị đại biểu điển hình tiên tiến lần thứ V với sự tham dự của 87 cá nhân điển hình tiên tiến đại diện cho gần 500 công chức, người lao động.
 
 
 
Báo cáo tại hội nghị cho biết, đến thời điểm hiện tại, cơ cấu tổ chức bộ máy của Cục Thuế Vĩnh Phúc gồm 13 phòng chức năng, 4 chi cục thuế khu vực, 1 chi cục thuế TP với tổng số 469 công chức, người lao động. Trong những năm qua, Đảng ủy, Ban lãnh đạo Cục Thuế, các phòng, chi cục thuế đã luôn nhận thức sâu sắc về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác thi đua khen thưởng, xem đó là động lực to lớn để góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Hàng năm, Cục Thuế Vĩnh Phúc đều tổ chức cho 100% các đơn vị trực thuộc đăng ký thi đua với các nội dung và giải pháp cụ thể nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao. Các đợt thi đua do Cục Thuế Vĩnh Phúc phát động đều gắn với mục tiêu “Xây dựng những tập thể, cá nhân quản lý thuế mẫu mực'', những DN, doanh nhân nộp thuế điển hình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu nộp NSNN, góp phần xây dựng ngành thuế ngày càng vững mạnh.
 
Đặc biệt, các tiêu chí thi đua không chỉ hướng đến mục tiêu hoàn thành vượt mức dự toán thu mà còn gắn với yêu cầu nâng cao chất lượng quản lý và cải cách hành chính thuế như tiêu chí về giảm nợ thuế, về tỷ lệ khai thuế đúng hạn, kê khai thuế điện tử, cải cách thủ tục hành chính. Có thể nói thi đua là một giải pháp nghiệp vụ quan trọng là động lực thúc đẩy ngành thuế Vĩnh Phúc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác thuế. Trong đó giai đoạn 2015-2019, tổng thu NSNN do ngành thuế Vĩnh Phúc quản lý đã đạt trên 135.000 tỷ đồng. Riêng năm 2019, số thu nội địa do Cục Thuế Vĩnh Phúc quản lý đạt mức kỷ lục, gần 31.000 tỷ đồng, bằng 127% dự toán và tăng 10,3% so với năm 2018, gấp trên 300 lần so với năm đầu tiên tái lập tỉnh. Năm 2019, Vĩnh Phúc đã giữ vị trí có số thu ngân sách cao thứ ba miền Bắc và luôn nằm trong Top các địa phương dẫn đầu toàn quốc.
 
Ghi nhận những thành tích đã đạt được của tập thể cán bộ công chức ngành thuế Vĩnh Phúc trong các lĩnh vực công tác, trong 5 năm vừa qua đã có 3 cá nhân được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động Hạng Ba; 4 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; hàng trăm lượt tập thể, cá nhân được UBND tỉnh, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế tặng Bằng khen, Giấy khen... Từ 2015- 2019, Đảng bộ Cục Thuế và tổ chức Đảng các chi cục thuế nhiều năm được công nhận là Tổ chức cở sở Đảng trong sạch vững mạnh.
 
Phát biểu tại hội nghị, Cục trưởng Cục Thuế Vĩnh Phúc Hoàng Văn Nội đã biểu dương thành tích của các tập thể, cá nhân thuộc Cục Thuế đã đạt được thời gian qua. Đặc biệt, biểu dương gần 100 công chức thuế xuất sắc đại diện cho gần 500 cán bộ, công chức trong toàn ngành có mặt tại hội nghị. Đây là những tấm gương sáng, tiêu biểu cho các phong trào thi đua yêu nước của ngành thuế Vĩnh Phúc trong các năm từ 2015- 2019, đã có những đóng góp tích cực và hiệu quả vào sự phát triển và trưởng thành của ngành.
 
Công tác thuế năm 2020 và những năm tiếp theo tiếp tục được dự báo là hết sức khó khăn và sẽ có những thách thức rất lớn, đặc biệt là ảnh hưởng của đại dịch bệnh Covid-19 trên toàn cầu dẫn đến suy thoái kinh tế thế giới còn tiếp tuc̣ tác động đến tốc độ tăng trưởng kinh tếViệt Nam nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng. Chính vì vậy, cán bộ công chức toàn ngành cần phát huy những kết quả đã đạt được và những bài học kinh nghiệm từ công tác thi đua khen thưởng, tiếp tục đổi mới, phát động các phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực, động viên toàn thể công chức người lao động hăng hái công tác, phát huy sáng kiến, cải tiến thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao./.
 
                                                               Thu Hạnh-Trung Kiên

Gửi bình luận


Mã bảo mật