Hà Nội thí điểm triển khai Hệ thống đặt lịch thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến

(TCT online) Từ ngày 01 đến ngày 30/03/2020, Cục Thuế TP Hà Nội triển khai thí điểm Hệ thống đặt lịch thực hiện thủ tục hành chính (Tax Booking) để nộp hồ sơ Quyết toán thuế (QTT), hoàn thuế TNCN trong Tháng đồng hành cùng người nộp thuế (NNT) thực hiện QTT TNCN năm 2019 tại Bộ phận một cửa của Cục Thuế Hà Nội.
 
 
Đại diện Cục Thuế Hà Nội cho biết: Hệ thống Tax Booking được xây dựng với mục tiêu đơn giản hóa thủ tục hành chính, cho phép NNT đặt trước lịch làm việc với cơ quan thuế; giảm thời gian chờ đợi, phục vụ tốt nhất cho NNT.
 
Để tải ứng dụng Tax Booking và cài đặt trên điện thoại di động smartphone, NNT có thể truy cập vào trang thông tin Cục thuế Hà Nội  hanoi.gdt.gov.vn  (chuyên mục Đặt lịch thực hiện TTHC trực tuyến bên trái màn hình hoặc bấm vào đường link https://iqms.vnptit.vn/appstore để cài App Tax Booking vào điện thoại.
 
Sau khi cài đặt ứng dụng vào điện thoại, NNT có thể lựa chọn thời gian thực hiện thủ tục hành chính với cơ quan thuế; khai báo số lượng hồ sơ để cơ quan thuế có thể phục vụ tốt nhất yêu cầu của NNT. NNT cũng có thể dễ dàng lấy số phục vụ bằng cách quét mã QRcode được cấp qua App Tax Booking.
 
Để hiểu rõ hơn về cách cài đặt và sử dụng ứng dụng Tax Booking, NNT có thể đọc thông tin chi tiết tại bài viết “Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Hệ thống đặt lịch thực hiện TTHC trực tuyến_ Tax Booking” (chuyên mục Đặt lịch thực hiện TTHC trực tuyến) trên website của Cục Thuế TP Hà Nội./.
Trung Kiên

Gửi bình luận


Mã bảo mật