Cục Thuế TP Hà Nội làm việc với đoàn công tác ngân hàng thế giới

(TCT Onilne) Ngày 24/02/2020, Cục Thuế TP Hà Nội đón tiếp và làm việc với phái đoàn công tác Ngân hàng thế giới (WB) đến thăm và khảo sát việc thực hiện một số quy trình nghiệp vụ quản lý thuế tại Cục Thuế Hà Nội. Dự buổi làm việc có đại diện WB tại Việt Nam, chuyên gia quốc tế của WB; đại diện Ban Cải cách Hiện đại hoá và Ban quản lý dự án hỗ trợ hiện đại hoá hệ thống thuế thuộc Tổng cục Thuế. Tiếp đoàn công tác có đồng chí Viên Viết Hùng – Phó Cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội, diện Lãnh đạo Cục Thuế TP Hà Nội, cùng đại diện các phòng chức năng và một số chi cục thuế.
 
 
Tại buổi làm việc, Phó Cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội – Viên Viết Hùng đã khái quát, chia sẻ thực tế triển khai công tác quản lý thuế theo các chức năng tại từng bộ phận, từng vị trí công tác khác nhau của cục thuế. Sau khi tiếp nhận, nắm bắt thông tin về các quy trình nghiệp vụ quản lý thuế đang thực hiện như tuyên truyền hỗ trợ NNT, đăng ký thuế, kiểm tra thuế (tại bàn), quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế,... Đoàn công tác đã đến khảo sát thực tế việc triển khai tại một số Phòng Thanh Kiểm tra thuế số 5, Kê khai và kế toán thuế, Quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế để trao đổi trực tiếp với cán bộ, công chức đang làm việc tại đây.
 
Đối với cấp Chi cục Thuế, đoàn công tác khảo sát tại CCT quận Ba Đình. Tại đây, đoàn công tác tìm hiểu quy trình quản lý thuế đang được thực hiện liên quan đến người nộp thuế là các cá nhân, hộ kinh doanh; việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý thuế đối với các đối tượng này.
 
Việc khảo sát thực tế của đoàn công tác nhằm làm rõ thêm những nội dung đã được trao đổi về hệ thống, quy định, quy trình, công cụ,... phục vụ việc quản lý thuế tại Việt Nam nói chung và tại Hà Nội nói riêng. Đây là cơ sở quan trọng để các chuyên gia WB đánh giá thực tế ứng dụng các quy trình, quy định phục vụ công tác quản lý thuế. Trên cơ sở đó, các chuyên gia WB sẽ tham gia tư vấn cho ngành Thuế xây dựng Chiến lược cải cách quản lý thuế giai đoạn 2021-2030./.
                                                                                 Trung Kiên

Gửi bình luận


Mã bảo mật