Cục Thuế tỉnh Phú Yên: quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách năm 2020

(TCT online) -  Cục Thuế tỉnh Phú Yên đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thu NSNN năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Hiến – UV BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phú Yên. Tham dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương và các doanh nghiệp có thành tích tiêu biểu trong việc chấp hành nộp thuế năm 2019.
Đồng chí Công Văn Lãnh – Phó cục trưởng phụ trách Cục Thuế tỉnh Phú Yên phát biểu khai mạc hội nghị
 
Triển khai thực hiện nhiệm vụ thu NSNN năm 2019 trên địa bàn tỉnh, bên cạnh những yếu tố thuận lợi là chủ yếu, vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức do thời tiết, dịch bệnh, tình hình triển khai một số dự án triển khai còn chậm so với dự kiến,  một số ngành đóng góp số thu ngân sách lớn của tỉnh gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh nên số thu giảm mạnh so cùng kỳ, do đó đã ảnh hưởng đến công tác thu ngân sách. Song với sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên về mọi mặt của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh; sự chỉ đạo kịp thời về nghiệp vụ của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế; sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, các cấp; đặc biệt là sự đồng thuận của cộng đồng doanh nghiệp đã vượt qua khó khăn trong SXKD,  đóng góp số thu cho ngân sách cùng với tinh thần vượt khó vươn lên của cán bộ công chức ngành  Thuế tỉnh Phú Yên, nhiệm vụ thu ngân sách đã hoàn thành vượt dự toán Trung ương và dự toán HĐND tỉnh giao. Năm 2019 số thu ngân sách là 7.033 tỷ đồng, đạt 200,3% so dự toán trung ương giao, đạt 127,9% dự toán tỉnh giao,  tăng 53,7% so với cùng kỳ năm trước. 08/8 đơn vị thực hiện dự toán thu (khối tỉnh, khối huyện) đều hoàn thành vượt mức dự toán giao. Đây là thành tích ấn tượng nhất trong công tác thu ngân sách từ trước đến nay. Kết quả thu ngân sách năm 2019  đã góp phần vào việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội của tỉnh.
 
Phát huy kết quả đạt được trong năm 2019, Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để các đại biểu thảo luận nhằm đưa ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ công tác thuế năm 2020.
 
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến đánh giá cao các thành tích ngành Thuế đã đạt được trong năm 2019. Triển khai nhiệm vụ năm 2020, đồng chí nhấn mạnh: năm 2020  nhiệm vụ thu ngân sách được giao 9.000 tỷ đồng. Để hoàn thành được nhiệm vụ này, ngành Thuế cần bám sát chỉ đạo điều hành chung của tỉnh, có kế hoạch rà soát công việc hàng tháng, hàng quý để kịp thời báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo kịp thời khi có phát sinh vướng mắc phát sinh, đảm bảo tiến độ thu, hoàn thành dự toán quý, năm.
 
Tại Hội nghị, các đơn vị trong ngành đã ký kết giao ước thi đua với quyết tâm lớn nhất, tiếp tục phát huy những thành tích đạt được năm qua, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức dự toán thu NSNN năm 2020 của Bộ Tài chính, HĐND và UBND Tỉnh giao góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm (giai đoạn 2016 -2020) của tỉnh nhà.
 
Tại Hội nghị, UBND tỉnh tặng bằng khen cho bằng khen cho 12 tập thể và 22 cá nhân; 10 doanh nghiệp có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác thu, nộp ngân sách trên địa bàn tỉnh năm 2019./.
 PV
 

Gửi bình luận


Mã bảo mật