Cục Thuế Hà Nội tổ chức 12 lớp tập huấn hóa đơn điện tử cho DN

(TCT online) Để tạo điều kiện thuận lợi cho các DN triển khai hóa đơn điện tử (HĐĐT), ngày 25/10, Cục Thuế Hà Nội đã tổ chức các tập huấn miễn phí cho DN, tổ chức kinh tế.
 
Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó cục trưởng Cục Thuế Hà Nội Nguyễn Văn Hổ nhấn mạnh, từ năm 2011, Bộ Tài chính ban hành Thông tư 32/2011/TT-BTC hướng dẫn về HĐĐT. Qua thực tế triển khai có thể thấy việc sử dụng HĐĐT trong thời gian qua đã tạo bước đột phá, góp phần tạo lập môi trường kinh doanh hiện đại, văn minh, bình đẳng cho DN, tổ chức kinh tế; giảm chi phí tuân thủ thủ tục hành chính, khắc phục rủi ro làm mất, cháy, hỏng hóa đơn; nâng cao hiệu quả quản lý hóa đơn do việc tập hợp các thông tin qua phương tiện điện tử một cách nhanh chóng và kịp thời. Về phía cơ quan quản lý không tốn nhiều chi phí, thời gian trong việc quản lý, đối chiếu hóa đơn như hiện nay, từ đó góp phần ngăn chặn kịp thời hóa đơn của các DN bỏ trốn, mất tích và tạo được sự đồng thuận cao trong cộng đồng người nộp thuế.
 
Để tiếp tục triển khai HĐĐT trên diện rộng theo tinh thần Nghị định 119 và Thông tư 68, đồng thời phấn đấu hoàn thành việc triển khai HĐĐT ngay trong năm 2019, Cục Thuế Hà Nội đã xây dựng kế hoạch và lộ trình triển khai thực hiện. Trong đó riêng Văn phòng Cục Thuế Hà Nội sẽ tổ chức 12 lớp tập huấn cho các DN, tổ chức kinh tế. Ông Hổ cũng nhấn mạnh, việc triển khai áp dụng HĐĐT sớm, trước thời hạn bắt buộc giúp các DN, tổ chức làm quen với việc sử dụng HĐĐT và tránh những rủi ro khi triển khai áp dụng đồng loạt.
 
Ngay sau khai mạc, các DN tham dự hội nghị đã được nghe lãnh đạo Cục Thuế Hà Nội giới thiệu về HĐĐT. Nội dung gồm 6 phần đó là lợi ích thiết thực khi sử dụng HĐĐT; những nội dung mới của Thông tư 68/2019/TT-BTC; so sánh những điểm khác nhau giữa Thông tư 68 và Thông tư 32, các chương trình hỗ trợ của Cục Thuế Hà Nội giúp người nộp thuế áp dụng HĐĐT; một số lưu ý khi áp dụng HĐĐT và các chuyên gia của Cục Thuế Hà Nội giải đáp vướng mắc cho DN.
 
Tại hội nghị, đại diện Cục Thuế Hà Nội cũng bày tỏ mong muốn với những hỗ trợ thiết thực từ phía cơ quan thuế thì cộng đồng DN sẽ tích cực tham gia, hưởng ứng triển khai HĐĐT trên diện rộng./.
 
                                                                        Trung Kiên   
 
 

Gửi bình luận


Mã bảo mật