Cục Thuế Thanh Hoá thu đạt hơn 10.000 tỷ đồng

(TCT online) - Theo Cục Thuế Thanh Hoá, thu NSNN trên địa bàn tính đến cuối tháng 7 được 10.025 tỷ đồng, đạt 69% dự toán. Trong đó, một số lĩnh vực có tốc độ tăng khá là khu vực DNNN trung ương, DN vốn đầu tư nước ngoài, DN ngoài quốc doanh, thuế TNCN, thu cấp quyền khai thác khoáng sản. 
 
 
Phân tích của cơ quan thuế cho thấy, từ đầu năm đến nay, kinh tế địa phương tiếp tục phát triển ổn định, tạo điều kiện thuận lợi giúp số thu NSNN đạt kết quả. Theo đó, một số dự án quy mô lớn trên địa bàn đã khởi công, hoặc đưa vào sử dụng như Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn, nhiệt điện Nghi Sơn 1. Cũng do các hoạt động hỗ trợ phát triển DN được quan tâm nên số DN thành lập mới đạt 1.218 đơn vị với vốn điều lệ đăng ký là 10,4 nghìn tỷ đồng, tăng 2,4% về số lượng và 7,9% về vốn so với cùng kỳ. Đặc biệt, sau một thời gian cơ quan thuế thực hiện thí điểm có hiệu quả, UBND tỉnh đã ban hành đề án giám sát DN có hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản trên địa bàn, nhằm nâng cao ý thức chấp hành kê khai, nộp thuế. Trong công tác chống thất thu, Cục Thuế đã chủ động phối hợp với các ngành xây dựng quy chế phối hợp trong quản lý tài nguyên khoáng sản và hoạt động vận tải đường bộ. Thông qua phối hợp cung cấp thông tin của các ngành đã nâng cao hiệu quả công tác thanh kiểm tra, giám sát hồ sơ khai thuế.
 
Để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ, thời gian tới, Cục Thuế Thanh Hoá sẽ quản lý sát sao tình hình sản xuất kinh doanh của các DN trọng điểm như lọc dầu, bia, thuốc lá, xi măng, thủy điện để đôn đốc nộp kịp thời  thuế TNDN, GTGT và thuế tài nguyên. Đồng thời, tập trung giám sát các hồ sơ khai thuế thuộc kế hoạch thanh tra và kiểm tra theo chuyên đề về cá nhân có nhiều nguồn thu nhập, nhằm nâng cao ý thức tuân thủ của người nộp thuế.            
 Minh Huệ
 

Gửi bình luận


Mã bảo mật