Huyện Gia Lâm tháo gỡ khó khăn cho DN và hộ kinh doanh

(TCT online) - Ngày 20/8/, UBND huyện Gia Lâm đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư và đối thoại với đại diện của gần 200 DN và một số hộ kinh doanh tiêu biểu trên địa bàn.
 
 
Tại hội nghị, lãnh đạo UBND huyện Gia Lâm nhấn mạnh, thời gian qua, địa phương luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn cho các DN, NNT phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu ổn định cho NSNN. Thực hiện chủ trương đó, huyện đã chỉ đạo cơ quan thuế phối hợp với các phòng, ban và chính quyền các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật thuế. Chi cục Thuế thường xuyên phối hợp với Đài phát thanh của huyện và UBND các xã, thị trấn, thực hiện tuyên truyền chính sách thuế qua phương tiện thông tin 2 lần/ tuần; phát tờ rơi, gửi thư trao đổi thông tin đến NNT qua email. Từ đầu năm 2019 đến nay, Tổng cục Thuế đã gửi gần 30.000 tờ rơi và thư trao đổi thông tin; tổ chức hội nghị đối thoại thu hút trên 300 DN tham dự...
 
Tại hội nghị, ông Trần Hữu Ngọc - Phó Chi cục trưởng, Phụ trách chung Chi cục Thuế huyện Gia Lâm đã thông báo nội dung các chính sách ưu đãi về thuế cho DN nhỏ và vừa, DN mới thành lập theo các văn bản quy phạm pháp luật cũng như chính sách thuế mới hiện hành, đồng thời hỗ trợ giải đáp các thủ tục liên quan đến chính sách thuế.
 
Kết thúc hội nghị, Bí thư và lãnh đạo UBND huyện Gia Lâm đã giao nhiệm vụ cho các phòng, ban, ngành của huyện và Chi cục Thuế tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, phục vụ doanh nghiệp, hộ kinh doanh ngày càng tốt hơn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, NNT mở rộng, đầu tư mới trong SXKD, phát triển kinh tế xã hội của huyện và tạo nguồn thu tăng trưởng bên vững cho NSNN. Huyện ủy cũng kêu gọi các DN, doanh nhân tiếp tục nghiên cứu các thông tin được cung cấp, tìm kiếm cơ hội đầu tư mở rộng sản xuất, tạo việc làm cho người lao động, tăng doanh thu, lợi nhuận, chấp hành thu nộp NSNN theo quy định của pháp luật ngày càng tăng./.
Tinh, ảnh: Ngọc Chiến
 

Gửi bình luận


Mã bảo mật