Cục Thuế Phú Thọ tập huấn về hoá đơn điện tử cho DN

(TCT online) - Ngày 17/7/2019, Cục Thuế tỉnh Phú Thọ tổ chức tập huấn về hoá đơn điện tử cho các giám đốc, kế toán trưởng của trên 1000 DN do Văn phòng Cục Thuế quản lý. 
 
 
Nội dung tập huấn tập trung vào việc hướng dẫn các quy định về hoá đơn điện tử theo Nghị định số 119/NĐ-CP ngày 12/9/2018 của Chính phủ quy định về hoá đơn điện tử khi bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ; dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định số 119/NĐ-CP và các văn bản liên quan, đối tượng bắt buộc phải sử dụng hoá đơn điện tử; hướng dẫn trình tự các bước đăng ký, sử dụng các phần mềm hoá đơn điện tử, nguyên tắc tạo lập, các loại hoá đơn điện tử, nguyên tắc chuyển đổi hoá đơn điện tử thành chứng từ giấy.... Qua đó, giúp các DN hiểu rõ về lợi ích của hoá đơn điện tử để áp dụng, sử dụng hiệu quả, thông suốt. 
 
Cũng tại Hội nghị, Cục Thuế đã trao đổi, giải đáp một số nội dung được các DN quan tâm. Được biệt, trong tháng 6 năm 2019, các chi cục thuế trên địa bàn tỉnh Phú Thọ cũng đã tổ chức các hội nghị tập huấn, hướng dẫn DN, tổ chức về những nội dung nêu trên./.
                                                     Tin, ảnh: Văn Học 
 

Gửi bình luận


Mã bảo mật