Hỗ trợ quyết toán thuế: Tổng cục Thuế trả lời trực tiếp gần 200 câu hỏi của tổ chức, cá nhân

(TCT online) Nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các tổ chức, cá nhân trong quá trình nộp quyết toán thuế năm 2018, Vụ Tuyên truyền hỗ trợ Tổng cục Thuế đã phối hợp với Vụ quản lý thuế doanh nghiệp nhỏ, vừa và hộ kinh doanh, cá nhân, Vụ Chính sách, Vụ Kê khai và Cục Công nghệ thông tin tổ chức chương trình hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế TNCN, TNDN năm 2018 trên website Tổng cục Thuế tại địa chỉ (www.gdt.gov.vn).
 
 
Chương trình hỗ trợ được tổ chức vào các ngày 6/3, 13/3, 14/3, 20/3 và 27/3/2019. Trong đó sau 04 buổi hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế TNCN, cơ quan thuế đã tiếp nhận khoảng 600 câu hỏi của các tổ chức, cá nhân. Qua sàng lọc những câu hỏi có nội dung trùng lặp, cơ quan thuế đã trả lời trực tiếp trên 140 câu hỏi. Trong tháng 3/2019, Tổng cục Thuế đã tổ chức 1 buổi hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế TNDN với số lượng câu hỏi tiếp nhận khoảng 120 câu, ngay trong thời gian hỗ trợ trực tuyến có 25 câu hỏi đã được giải đáp trực tiếp những câu hỏi còn lại tiếp tục được trả lời và đăng tải trên wwebsite của Tổng cục Thuế trong những ngày sau đó.
 
 
Đại diện Tổng cục Thuế cho biết, đây là chương trình hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế được tổ chức lần đầu tiên trên website Tổng cục Thuế. Nhiều cơ quan báo chí quan tâm đưa tin trước, trong và sau các buổi hỗ trợ trực tuyến. Chương trình hỗ trợ trực tuyến được đông đảo người nộp thuế theo dõi và trực tiếp đặt câu hỏi. Trong thời gian các buổi hỗ trợ trực tuyến diễn ra, số lượt truy cập website Tổng cục Thuế tăng đột biến (khoảng 10.000 lượt/buổi).
 
Không chỉ có vậy, để công tác hỗ trợ đúng và trúng đối với từng nhóm đối tượng, trên website Tổng cục Thuế còn có các chuyên mục như đồng hành cùng DN khởi nghiệp trong đó xây dựng và đăng tải các tài liệu hỗ trợ quyết toán dành riêng cho các doanh nghiệp mới khởi nghiệp, thực hiện quyết toán thuế lần đầu. Chuyên mục hỏi đáp về thuế đăng tải các vướng mắc thường gặp khi thực hiện quyết toán thuế giúp người nộp thuế dễ dàng tra cứu và giải quyết vướng mắc phát sinh và nộp quyết toán thuế đúng thời gian quy định./.
 
                                                                            Trung Kiên
 
 

Gửi bình luận


Mã bảo mật