Thừa Thiên - Huế hỗ trợ doanh nghiệp quyết toán thuế năm 2018

(TCT online) - Để tạo điều kiện cho doanh nghiệp, cá nhân thực hiện quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) và thuế thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2018, từ ngày 12/2 - 30/4/2019, Cục Thuế Thừa Thiên - Huế tổ chức “Chương trình hỗ trợ người nộp thuế quyết toán thuế năm 2018”.
 
 
Trao đổi với báo chí, bà Âu Thị Nguyệt Liên - Trưởng phòng Tuyên truyền Hỗ trợ người nộp thuế (Cục Thuế Thừa Thiên - Huế) cho biết, chương trình sẽ được thực hiện đồng loại tại Văn phòng cục thuế và 9 chi cục thuế trực thuộc.
 
Theo đó, cơ quan thuế sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc, hay những vướng mắc về quyết toán thuế TNDN và thuế TNCN, cũng như phổ biến cho người nộp thuế về các thủ tục liên quan; cách khắc phục những thiếu sót khi làm thủ tục quyết toán thuế TNDN và thuế TNCN.
 
Đại diện Cục Thuế Thừa Thiên Huế cho biết, trong năm nay cục sẽ tập trung hỗ trợ doanh nghiệp mới thành lập, doanh nghiệp khởi nghiệp phải thực hiện quyết toán thuế TNDN và thuế TNCN. Thông qua câu lạc bộ khởi nghiệp của Hội Doanh nghiệp trẻ Thừa Thiên - Huế, cục thuế sẽ hướng dẫn những nghị định mới về mặt chính sách, các thao thác nghiệp vụ về file dữ liệu, cập nhật phần mềm mới…
 
Theo số liệu thống kê của cục Thuế Thừa Thiên - Huế, số lượng hồ sơ quyết toán thuế của Cục Thuế Thừa Thiên Huế mỗi năm khoảng 16.000 hồ sơ. Trong đó, Văn phòng cục xử lý khoảng hơn 7.000 hồ sơ, các chi cục khoảng hơn 8.000 hồ sơ.
 
Với khối lượng hồ sơ quyết toán thuế tương đối lớn và phải đảm bảo thời gian xử lý theo đúng quy định, công tác hỗ trợ, hướng dẫn cho người nộp thuế là rất quan trọng.
 
Thông qua “Chương trình hỗ trợ người nộp thuế quyết toán thuế năm 2018”, người nộp thuế sẽ được cơ quan thuế hỗ trợ giải đáp tất cả vướng mắc về quyết toán thuế, những lỗi thường gặp khi gửi tờ khai quyết toán thuế, hướng dẫn lập hồ sơ, bao gồm quyết toán thuế TNDN và thuế TNCN của tổ chức và cá nhân trực tiếp quyết toán tại cơ quan thuế.
 
Đại diện Cục Thuế Thừa Thiên Huế cũng cho biết, ngoài việc triển khai “Chương trình hỗ trợ người nộp thuế quyết toán thuế năm 2018”, đơn vị cũng đã phối hợp cùng với các đại lý thuế trên địa bàn nhằm đảm bảo việc kê khai quyết toán thuế của người nộp thuế được nhanh chóng thuận lợi.
 
Các đại lý thuế đã lên kế hoạch cụ thể hỗ trợ cho người nộp thuế ngay tại cơ quan thuế và tại các doanh nghiệp. Bước đầu sẽ hỗ trợ cho cá nhân, tổ chức quyết toán thuế TNCN và TNDN, sau đó sẽ mở rộng hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp mới thành lập./.
Nhật Minh

Gửi bình luận


Mã bảo mật