Cục Thuế Thái Nguyên: hoàn thành chỉ tiêu thu lệ phí môn bài ngay trong tháng 1/2019

 

(TCT online) Năm 2018, ngành thuế tỉnh Thái Nguyên đã hoàn thành vượt mức nhiệm vụ thu ngân sách, với số thu đạt trên 15.000 tỷ đồng, tăng 14,4% so với dự toán. 
 
Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách năm 2019, ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới, Cục Thuế Thái Nguyên đã xây dựng kế hoạch, triển khai nhiệm vụ thu đến từng phòng, từng chi cục, cũng như mỗi cán bộ, công chức, trong đó trọng tâm là tập trung hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách, làm tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, tăng cường công tác tuyên truyền chính sách pháp luật thuế, đẩy mạnh giám sát việc kê khai nộp thuế điện tử, hoàn thuế điện tử và hỗ trợ, giải đáp các vướng mắc cho người nộp thuế trong kỳ quyết toán thuế năm 2018.
 
 
 
Lãnh đạo Cục Thuế Thái Nguyên cho biết, ngay từ những ngày đầu năm, việc thu lệ phí môn bài năm 2019 được các phòng, các Chi cục Thuế trên địa bàn tổ chức đồng loạt thông qua nhiều hình thức, trong đó chú trọng hình thức giao dịch điện tử nhằm rút ngắn thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân nộp phí. Cục Thuế đã đẩy mạnh tuyên truyền và thành lập tổ điều tra doanh thu thực tế để khảo sát tình hình kinh doanh của các tổ chức, cá nhân; hướng dẫn khai, nộp lệ phí môn bài, lập bộ phí môn bài đúng thực tế, không để xảy ra tình trạng thiếu công bằng giữa các hộ kinh doanh trong cùng ngành hàng và giữa các địa bàn với nhau. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi, giúp người nộp thuế nhận thức đầy đủ và tự giác chấp hành nghĩa vụ với nhà nước. Nhờ đó, tính đến hết ngày 31/01/2019, toàn ngành thuế tỉnh Thái Nguyên đã thu được 1.098 tỷ đồng. Trong đó, riêng lệ phí môn bài của 4.662 doanh nghiệp và 15.174 hộ cá nhân kinh doanh đã hoàn thành chỉ tiêu thu ngay trong tháng 01/2019.
 
Chia sẻ với phóng viên, Cục trưởng Cục Thuế Thái Nguyên Phạm Văn Chức cho biết: việc đảm bảo tốc độ tăng trưởng thu ngân sách nhà nước năm sau luôn cao hơn năm trước là một áp lực không nhỏ đối với cán bộ công chức ngành thuế. Vì vậy, ngay từ những ngày đầu năm, toàn ngành thuế Thái Nguyên đã quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách năm 2019. Trong đó, lệ phí môn bài là loại phí được thu ngay trong tháng đầu tiên trước khi các tổ chức, cá nhân bước vào một năm sản xuất kinh doanh mới. Đây là khoản thu tuy chiếm tỷ trọng nhỏ trong tổng thu ngân sách năm nhưng mang nhiều ý nghĩa quan trọng, qua đó tạo khí thế ra quân, thể hiện được sự nỗ lực, quyết tâm của cán bộ công chức, viên chức toàn ngành ngay từ những ngày đầu năm và cũng là thể hiện trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân kinh doanh trong việc thực hiện nghĩa vụ với nhà nước.
 
Cùng với việc hoàn thành chỉ tiêu thu lệ phí môn bài, với tinh thần đoàn kết và nỗ lực hết mình của tập thể cán bộ công chức viên chức toàn ngành, trong thời gian tới, Cục Thuế tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cũng như Tổng cục Thuế để từ đó cụ thể hóa thành giải pháp triển khai thực hiện. Bên cạnh đó, ngành thuế Thái Nguyên sẽ tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, đồng thời đẩy mạnh phối hợp với các sở, ngành địa phương để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2019./.
                                                                                   Trung Kiên

Gửi bình luận


Mã bảo mật