Cục Thuế Hải Phòng thu ngân sách đạt 108,7% dự toán

 
(TCT Online) - Theo thông tin mới nhất của Cục Thuế Hải Phòng, tính đến hết ngày 31/12 tổng thu ngân sách nội địa toàn TP đạt 24.768 tỷ đồng, đạt 108,7% dự toán pháp lệnh; 100,2% dự toán HĐND TP. Có được kết quả này, ngay trong tháng 12, Cục Thuế đã thu nộp vào NSNN 4.454 tỷ đồng, gấp đôi số thu của một tháng có số thu cao nhất từ trước tới nay.

 
Năm 2018, Cục Thuế Hải Phòng được giao dự toán là 22.772 tỷ đồng. Đây là chỉ tiêu cao so với mức tăng trưởng bình quân những năm gần đây như: khu vực DNNN trung ương tăng 34,2%; DN FDI tăng 35,5%; DN ngoài quốc doanh tăng 27%; trong khi mức tăng trưởng những khu vực này vài năm trở lại đây chỉ từ 10-18.
 
Để đạt và vượt được chỉ tiêu được giao, toàn ngành thuế Hải Phòng đã quyết liệt thực hiện các biện pháp chống thất thu, nỗ lực thu hồi thuế nợ đọng. Ngoài ra còn có sự chỉ đạo sát sao của Thành ủy, HĐND, UBND TP; sự phối hợp của các cấp, ngành và sự đồng hành của cộng đồng DN. 
 
Bước sang năm 2019, thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách trong điều kiện thuận lợi,  kinh tế TP dự báo tiếp tục ổn định với mức tăng trưởng khá cao so với bình quân chung của cả nước; nhiều công trình dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng như Cảng quốc tế Lạch Huyện, nhà máy ôtô Vinfast… dự kiến sẽ tạo nguồn thu mới. 
 
Bên cạnh những thuận lợi cơ bản, ngành thuế cũng xác định rõ những khó khăn, thách thức. Nhiệm vụ ngân sách nội địa năm 2019 khá cao với 26.365 tỷ đồng, tăng 1.597 tỷ đồng so với ước thực hiện năm 2018; trong khi các nguồn thu từ đất có xu hướng giảm; một số DN trọng điểm của TP hoạt động trong lĩnh vực xi măng, sắt thép có doanh thu theo chiều hướng giảm do phải cạnh tranh; các DN mới đi vào sản xuất kinh doanh đang dần tiếp cận thị trường, hiệu quả chưa rõ nét và đang trong thời gian ưu đãi giảm thuế.
 
Để phấn đấu hoàn thành vượt  mức chỉ tiêu nhiệm vụ công tác thuế năm 2019, Cục Thuế Hải Phòng sẽ nỗ lực phấn đấu và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp, ngành; sự đồng hành của cộng đồng DN, người nộp thuế cũng như sự đồng thuận của nhân dân để cơ quan thuế hoàn thành nhiệm vụ được giao. 
 
Minh Huệ
 

Gửi bình luận


Mã bảo mật